12 cách kiểm tra túi xách Chanel chính hãng tránh những sai lầm đáng tiếc

Túi xách Chanel cao cấp là niềm mơ ước của mọi chị em, hiện nay tình trạng túi Chanel bị làm giả làm nhái vô cùng tinh vi. Để mua được sản phẩm chính hãng hãy cùng tham khảo 12 cách phân biệt túi Chanel thật – giả nhanh chóng và chính xác sau đây nhé!

12 cách kiểm tra túi xách Chanel chính hãng 

Kiểm tra chất lượng da của túi Chanel

Đầu tiên để phân biệt túi Chanel chính hãng chính là quan sát chất liệu da, túi Chanel thật được làm từ chất liệu da chủ yếu là cừu non, loại da này sẽ tạo cảm giác mềm mại khi chạm vào và có vẻ ngoài mịn màng. Chất lượng da cao cấp của Chanel nên rất dễ phân biệt bằng cảm giác và bề ngoài của hàng giả. Nếu bạn đang kiểm tra một chiếc túi bằng da cừu non, hãy đảm bảo rằng khi chạm vào nó có cảm giác cực kỳ mềm mại.

Một loại da phổ biến khác được thương hiệu Chanel sử dụng là da trứng cá muối, được làm từ da bê đá cuội. Loại da này có bề ngoài sủi bọt và có nhiều vân hơn khi chạm vào. Nó ít có khả năng bị trầy xước và đánh dấu và là một loại da bền hơn da cừu non. Khi sờ tay trên da trứng cá muối chính hãng, bạn sẽ cảm thấy những vết lõm nổi lên.

Kiểm tra họa tiết chần bông trên túi Chanel

Họa tiết chần bông đồng nghĩa với Chanel và có thể là một dấu hiệu tốt để đánh giá một chiếc túi có phải là hàng thật hay không. Một nơi tốt để kiểm tra lớp chần bông là mặt sau của túi, nơi túi nằm. Các đường khâu phải duy trì mẫu kim cương nhất quán và xếp hàng hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu bạn đang mua một chiếc túi Chanel đã được yêu thích trước đó, có thể do bị mòn hoặc da bị kéo căng dẫn đến các đường chỉ trở nên hơi lệch nên đây chỉ là một chỉ số hợp lệ nếu bạn mua một chiếc túi Chanel mới.

Đếm đường may khâu để phân biệt túi Chanel chính hãng

Để đảm bảo lớp chần bông không bị phồng và có vẻ phồng rộp, Chanel sử dụng số lượng đường khâu cao. Bắt đầu đếm nhé! Mỗi mặt của một viên kim cương hoặc hình vuông chần bông sẽ có từ 9 đến 11 mũi may riêng lẻ cho mỗi chi tiết. Đối với một số mẫu túi Chanel cũ hơn, có thể có ít nhất là 8 đường may; tuy nhiên, túi Chanel giả sẽ có ít hơn thế này.

Kiểm tra logo khóa CC của túi Chanel

Một trong những đặc điểm nổi tiếng và dễ nhận biết nhất trên túi Chanel là khóa CC. Khóa CC có thể có các lớp hoàn thiện bằng phẳng hoặc nhô lên với chữ C bên phải chồng chữ C bên trái ở trên cùng và chữ C bên trái chồng chữ C bên phải ở dưới cùng. Các ổ khóa Chanel giả sao chép lại thường có những lỗi nhỏ như hình dạng của chữ C, vị trí của kim loại bổ sung phía trên ổ khóa và thậm chí cả kiểu dáng của các chữ C lồng vào nhau.

Bản thân ổ khóa là một tính năng khác đáng để kiểm tra. Cọc khóa đích thực được làm từ vàng 24K và ngay cả khi sử dụng trong thời gian dài vẫn sẽ giữ nguyên màu sắc và kiểu dáng như ban đầu. Tuy nhiên, các bản sao thường được mạ vàng và sẽ bị bong ra sau khi sử dụng. Cũng kiểm tra các đinh tán báo chí để biết chất lượng và cảm nhận. Các đinh bấm chính hãng cũng sẽ duy trì hình dáng của chúng sau khi sử dụng, trong khi hàng nhái sẽ nhanh chóng bị bong tróc và phai màu.

Phân biệt túi Chanel thật giả bằng mặt sau của khóa

Để kiểm tra túi Chanel thật giả, bạn mở nắp và nhìn vào mặt sau của mấu đóng khóa túi. Bạn kiểm tra xem khóa túi có được đóng chặt và chắc chắn vào túi hay không, mặt sau của khóa phải được gắn bằng 2 vít. Chanel chỉ sử dụng vít đầu phẳng cho các mẫu đến năm 2015, khi họ chuyển sang vít hình ngôi sao độc quyền. Theo yêu cầu của Chanel, các ốc vít mới yêu cầu một tuốc nơ vít không tiêu chuẩn mà chỉ tại Chanel có, vậy nên việc sao chép làm giả phần khóa này cũng khó hơn.Kiểm tra màu sắc của chữ in thương hiệu trên túi Chanel

Bên trong mỗi chiếc túi xách Chanel chính hãng, tên thương hiệu được in nổi trực tiếp lên lớp lót hoặc miếng dán da đính kèm. Tên thương hiệu phải cùng màu với phần cứng của túi; túi có phần cứng bằng vàng phải có tên thương hiệu vàng và túi có phần cứng bằng bạc phải có tên thương hiệu bằng bạc.

Vị trí của logo Chanel được in nổi là một đặc điểm khác đáng để kiểm tra. Nó phải nằm dưới một cm rưỡi bên dưới C chần bông với chiều rộng của các chữ C và khoảng cách giữa chúng vẫn nhất quán là 0,9 cm. Chiều rộng của logo Chanel chính hãng là 3,3cm.

Kiểm tra dây đai xích của túi xách Chanel

Dây xích và dây da nổi tiếng là đặc điểm nổi bật của túi Chanel và cũng là cách tuyệt vời để phát hiện túi Chanel hàng giả. Túi Chanel cổ điển có một mắt xích mà không có sợi da xuyên qua nó, trong khi những chiếc túi nhái thường không có mối liên kết mà không có sợi da xuyên qua nó. Tuy nhiên, những chiếc túi Chanel đương đại có dây da tự gập lại và khâu qua từng mắt xích, vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra kỹ chi tiết!

Kiểm tra số seri trong thẻ xác thực của túi Chanel

Tùy thuộc vào thời điểm một chiếc túi được sản xuất, số sê-ri của nó sẽ là 6, 7 hoặc 8 chữ số. Chanel chưa bao giờ phát hành một số sê-ri dài hơn. Chuỗi số sê-ri, được biểu thị bằng một hoặc hai chữ số đầu tiên, cũng phải khớp với kiểu nhãn dán mà số sê-ri được in trên đó. Để ngăn những kẻ làm giả chuyển nhãn dán số sê-ri từ túi này sang túi khác, Chanel thường xuyên thay đổi hình thức của mã thẻ.

Nếu chiếc túi được sản xuất từ ​​năm 1984 đến 1986, nó sẽ có 6 chữ số, nếu nó được sản xuất từ ​​năm 1986 đến 2004, nó sẽ có 7 chữ số và nếu được sản xuất từ ​​năm 2005 trở đi, nó sẽ có 8 chữ số. Hiện tại Chanel không phát hành thẻ xác thực có 9 chữ số trở lên.

Kiểm tra lớp lót bên trong của túi Chanel

Túi Chanel Flap được lót bằng da chất lượng cao. Da phải vừa khít, không có nếp nhăn, va đập hoặc bong bóng. Ngay cả theo thời gian và quá trình sử dụng, lớp lót trong một chiếc Chanel chính hãng sẽ không bị kéo ra hoặc lỏng ra từ các bên.
Kiểm tra các loại dây khóa kéo có trong túi Chanel

Có nhiều loại khóa kéo được sử dụng trên túi Chanel chính hãng. Chúng bao gồm dây kéo lighto luôn được sử dụng trên răng kim loại, dây kéo EP thường có thẻ kéo làm bằng da, ba chữ C trong dây kéo vòng tròn, dây kéo OPTI DMC, dây kéo éclair, dây kéo DMC, dây kéo YKK, và khóa kéo không dấu thường thấy trên những chiếc túi Chanel cổ điển.

Phân biệt túi Chanel thật giả qua dáng túi

Túi Chanel nhái thường có cấu tạo kém và có hình hộp so với túi Chanel chính hãng. Để ý các góc tròn trên túi nhái so với hình dạng vuông vắn hơn của túi chính hãng. Đây là dấu hiệu của việc chiếc túi không được quay đúng cách và chất liệu kém chất lượng được sử dụng trên túi.

Nhận biết túi Chanel thật giả qua giá bán

Túi Chanel chính hãng luôn có mức giá khá cao và đắt đỏ, trung bình sẽ khoảng từ 30.000.000 trở lên cho đến hàng trăm triệu. Chanel không có bất cứ chương trình giảm giá nào cho các sản phẩm túi xách của mình. Vậy nên khi thấy túi Chanel có giá rẻ bất ngờ hãy cẩn thận thì khả năng rất cao là hàng giả, đặc biệt đừng tin những lời quảng cáo như túi Chanel tồn kho hay giảm giá, vì điều này hoàn toàn không bao giờ xảy ra.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *