Top sự kiện nổi bật trong năm 2021 sẽ có trong kịch bản Táo Quân 2022

Top các sự kiện nổi bật trong năm 2021 sẽ được lồng ghép nội dung trong Táo Quân 2022

Năm 2021 đã dần trôi qua, chúng ta chỉ còn ít ngày nữa là đón năm 2022 với nhiều thử thách sau 1 năm đầy biến cố, trước khi tiến đến năm 2022 chúng ta hãy nhìn lại năm 2021 với những sự kiện nổi bật mà sẽ được đưa vào nội dung kịch bản Táo Quân 2022. Nào chúng ta hãy tìm hiểu ngay thôi:

1.  Dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư

Làn sóng dịch thứ 4 bắt đầu ngày 27/4, khi Việt Nam ghi nhận ca dương tính Covid-19 là nam lễ tân khách sạn tại Yên Bái. Giai đoạn đầu, dịch bùng mạnh ở Bắc Giang, Bắc Ninh, tấn công chủ yếu các khu công nghiệp rồi nhanh chóng lan rộng nhiều tỉnh thành, trở thành đợt dịch khốc liệt nhất kể từ khi Covid-19 xâm nhập.

Nếu ba đợt dịch trước, cả nước ghi nhận chưa tới 3.000 ca, 35 trường hợp tử vong, thì đợt dịch thứ 4, Việt Nam ghi nhận khoảng 1,5 triệu ca nhiễm, 30.000 người tử vong (tính đến ngày 23/12). Số mắc mới hàng ngày có lúc lên hơn 16.000, gấp 5 lần tổng cộng ba đợt dịch trước.

Táo quân 2021 đã lồng ghép rất khéo léo việc các Táo lên chầu phải đeo khẩu trang và cách li thì năm nay với sự kiện lớn như này đạo diễn sẽ phải rất khó khăn để đưa các nội dung vào trong kịch bản. Đặc biệt cần sự diễn xuất của cô Tế rất đáng mong đợi.

2. Hơn 22 triệu học sinh, sinh viên không được đến trường

Ngành giáo dục, như đánh giá của Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, trải qua một năm bị Covid-19 “đảo lộn và tàn phá”. Phần lớn trong số 22 triệu học sinh – sinh viên chỉ đến trường khoảng hai tháng, nghỉ hè 3 tháng và học online 7 tháng còn lại.

Covid-19 thay đổi hoàn toàn cách thức dạy và học. Trẻ em từ chỗ bị cấm hoặc hạn chế dùng thiết bị điện tử nay phải sử dụng nhiều giờ mỗi ngày. Mọi nội dung giảng dạy, từ tập viết cho lớp 1 đến thực hành của sinh viên đều tiến hành online, qua livestream, video mô phỏng. Khối trẻ mầm non chịu nhiều thiệt thòi nhất.Nhưng Covid-19 cũng là cơ hội để ngành giáo dục đổi mới. Bộ nhiều lần điều chỉnh chương trình theo hướng giảm tải, chỉ giữ lại nội dung cốt lõi. Nhiều trường đổi mới cách ra đề, cách thi, linh hoạt trong đánh giá học sinh. Mặt bằng trình độ công nghệ của giáo viên cả nước được cải thiện.

Táo quân các năm trước đã đề cập đến vấn đề đổi mới trong cách dạy và học được lồng ghép trong các màn diễn táo giáo dục bị đưa ra mổ xẻ

Đặc biệt trong Táo quân 2022 giáo dục là vấn đề được đưa ra tranh luận rất nhiều về sự đổi mới trong cách học trực tuyến. Sự thay đổi đến từ yếu tố khách quan đã đem lại cho mọi người cái nhìn khác về giáo dục, trong kịch bản táo quân 2022 cũng đã được lên sơ bộ có nói đến các vấn đề và được lồng ghép rất tài tình.

3 . Tàu Cát Linh – Hà Đông sau bao năm xây dựng đã đưa vào vận hành

Sáng 6/11, tuyến tàu điện Cát Linh – Hà Đông dài 13 km, mức đầu tư gần 870 triệu USD vận hành thương mại sau đúng 10 năm khởi công. Đây là mắt xích đầu tiên của mạng lưới đường sắt đô thị Hà Nội và cũng là tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của cả nước đi vào hoạt động, với kỳ vọng giảm ùn tắc giao thông và tăng tỷ lệ sử dụng phương tiện vận tải công cộng. Trong các năm trước Táo quân đã đưa nội dung Tàu cát linh thi công mãi chưa xong và đã chuyển đổi nội dung sang hát châm biếm do Táo Giao thông thể hiện. Nay đoạn đường đã hoàn thành chắc chắn sẽ là một điểm đáng chú ý trong nội dung kịch bản. Bên cạnh đó việc hàng nghìn người dân đổ xô dời thành phố do dịch bệnh thiếu việc làm sẽ được đề cập đến.4. Thị trường chứng khoán, bất động sản tăng phi mã

Chắc hẳn năm 2021 bạn đã thấy ảnh hưởng của dịch bệnh, thất nghiệp nhiều người không có tiền trang trải cuộc sống, làm ảnh hưởng đến 1 nền kinh tế, so với năm 2020 kinh tế 2021 giảm mạnh. Thị trường chứng khoán, bất động sản tăng chóng mặt vì sự mọi người dịch bệnh không biết làm gì chỉ có mang tiền đi đầu tư, nên các nguồn tiền đổ xô vào chứng khoán và bất động sản.

Trái với những năm trước Táo kinh tế có màn đi bán chứng và bán cổ dạo thì nay chứng và cổ của anh kinh tế đã lên 1 vị thế mới. Khác năm 2020 kinh tế đi lên anh táo Kinh tế được khen ngợi thì năm nay là 1 năm mà kinh tế sẽ được đưa ra mổ sẻ và sự đá xoáy của Nam Tào, Bắc Đẩu là không hề ít.

5. Các vấn đề xã hội

Các vấn đề cho vay nặng lãi, lừa đảo, lợi dụng mạng xã hội để trục lợi, bôi nhọ danh dự người khác, đa cấp, tiền ảo và vấn đề sao kê cũng sẽ được đề cập đến trong kịch bản.

Trên đây là một số nội dung chính sẽ được đề cập đến trong Táo Quân 2022 với nhiều tình tiết thú vị, hài hước. Chương trình sẽ được công chiếu vào tối 29 tết. Mời quý vị đón xem.One thought on “Top sự kiện nổi bật trong năm 2021 sẽ có trong kịch bản Táo Quân 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *